-‘@’- .::A20TPOZone::. -‘@’-
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN.
CHỈ MẤT 10s ĐỂ ĐĂNG KÍ.
HÃY ĐĂNG KÍ NGAY NÀO.
-‘@’- .::A20TPOZone::. -‘@’-

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
_Duc__Quang_ Admin
Admin

Dự kiến với khoảng trên dưới bốn mươi siêu xe thuộc đủ chủng loại tham gia một hành trình dài một nghìn kilomet, lễ hội siêu xe Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 8 tới đây được đánh giá là có quy mô và đẳng cấp tầm cỡ thế giới.

Một thông tin đang gây chấn động giới mê xe thể thao trong nước thời gian gần đây là vào cuối tháng 8 năm 2011, cộng đồng những người sở hữu siêu xe tại Việt Nam sẽ tụ họp tại Sài Gòn để tham gia một lễ hội có một không hai từ trước tới nay: lễ hội Xe và Đam mê (Car and Passion).

Tham gia vào Xe và Đam mê sẽ là gần như đầy đủ các mẫu siêu xe và xe siêu sang hàng đầu từng cập cảng về nước bấy lâu nay, từ các mẫu xe hiệu Ferrari, Maserati, Aston Martin, Lamborghini...đến các mẫu xe hiệu Bentley, Rolls-Royce hay Maybach.

Lễ hội sẽ kéo dài gần một tuần với hành trình bắt đầu từ Sài Gòn và kết thúc tại Đà Nẵng.

Hiện tại, số xe đăng ký tham gia đã lên đến gần ba mươi chiếc và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Dự kiến có khoảng gần bốn mươi xe sẽ tề tựu tại Xe và Đam mê. Ước tính trong các ngày diễn ra lễ hội, trên dưới ba mươi triệu đô la sẽ diễu hành dọc trên Quốc lộ 1 từ Sài Gòn ra Đà Nẵng.

Câu lạc bộ siêu xe Sài Gòn tụ họp để chuẩn bị cho Xe và Đam mê. Ảnh: OS
Với số lượng xe, chủng loại xe và độ dài hành trình “khủng” như trên, Xe và Đam mê có thể được xếp vào danh sách các lễ hội siêu xe tầm cỡ thế giới.

Để dễ so sánh, lễ hội siêu xe lớn nhất thế giới là Gumball 3000 có khoảng trên dưới một trăm xe tham dự với hành trình dài khoảng năm nghìn kilomet qua một số nước tây và nam Âu. Các lễ hội Concours d’Elegance hay Goodwood nổi tiếng bậc nhất thế giới cũng chỉ có vài chục xe góp mặt và chỉ diễn ra tại những địa điểm cố định.

Chưa hết, hầu hết các lễ hội siêu xe lớn trên thế giới đều do một hoặc nhiều tập đoàn truyền thông khổng lồ nào đó đứng ra bảo trợ, còn Xe và Đam mê tại Việt Nam hầu như là do các thành viên tự tổ chức.

Một thông tin nữa cũng rất được chú ý đó là trưởng đoàn Xe và Đam mê sẽ là Quốc Cường Gia Lai, người sở hữu bộ sưu tập siêu xe lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Được biết, Quốc Cường sẽ tham gia lễ hội với một chiếc Lamborghini Murcielago màu vàng.
javascript:emoticonp('ng%E1%BA%A7u')
Phí tham dự, bao gồm cả chi phí ăn, ở, đi lại được tiết lộ vào khoảng gần mười nghìn USD một xe.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết